Nhận Định Forex 27/04 – 01/05 (Financial Market April 27th – May 1st ). Dữ Liệu Kinh Tế Mỹ

Thị trường ngoại hối từ 27/04 – 01/05 (Financial Market April 27th – May 1st ). Dữ Liệu Kinh Tế Mỹ

1 Ngân hàng Trung ương Nhật bản Báo cáo chính sách tiền tệ ngày 28/4

Cuộc họp báo của Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lãi suất gần đây nhất, triển vọng kinh tế chung, lạm phát và đưa ra những hiểu biết sâu sắc về các quyết định chính sách tiền tệ trong tương lai trong bối cảnh bênh dịch đe dọa nền kinh tế. Tuần trước, Nhật Bản đã tuyên bố tăng cường gói kích thích lên 1,1 nghìn tỷ đô la để chống lại suy thoái kinh tế do virus corona.

2 Mỹ công bố dữ liệu Niềm tin Tiêu dùng ngày 28/4 Niềm Tin Tiêu Dùng đo lường mức độ niềm tin tiêu dùng trong hoạt động kinh tế. Đây là một chỉ báo hàng đầu vì nó có thể dự báo chi tiêu của người tiêu dùng, đóng một vai trò chủ yếu trong hoạt động kinh tế tổng thể. Số liệu càng cao chứng tỏ niềm lạc quan của người tiêu dùng càng cao. Dữ liệu này tháng trước đã đạt 120 điểm.

3 Mỹ công bố chỉ số Tổng sản phẩm Quốc nội GDP ngày 29/4 Tổng Sản Phẩm Quốc Nội (GDP) là một thước đo rộng nhất của hoạt động kinh tế và là chỉ báo cơ bản của sức khỏe nền kinh tế đặc biệt khi lệnh phong tỏa kinh tế của chính phủ đã tác động rõ nét lên nền kinh tế. Chỉ số này tháng trước đã đạt 2,1 đúng như dự báo

4 Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định lãi suất ngày 29/4 Các thành viên FED bỏ phiếu về việc đặt mức lãi suất. Các nhà giao dịch theo dõi sự thay đổi lãi suất một cách chặt chẽ vì các lãi suất ngắn hạn là yếu tố chính trong việc định giá tiền tệ. Đặc biệt trong bối cảnh FED đang mở rộng phạm vi hoạt động của mình để cứu nền kinh tế Hoa Kỳ rơi vào khủng hoảng bởi đại dịch.

5 Khu vực đồng Euro công bố chỉ số Giá tiêu dùng CPI ngày 30/4 Chỉ Số Giá Tiêu Dùng (CPI) đo lường những thay đổi trong giá cả hàng hóa và dịch vụ từ khía cạnh người tiêu dùng. Đây là cách thức chính để đo lường sự thay đổi trong xu hướng thu mua và lạm phát. Chỉ số này đã đạt 0.7% như dự đoán trước đó.

6 Ngân hàng châu Âu ECB công bố lãi suất ngày 30/4 Sáu thành viên Ban Lãnh Đạo của Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu (ECB) và 16 thống đốc các ngân hàng trung ương khu vực châu âu bỏ phiếu để đặt mức lãi suất. Các nhà giao dịch theo dõi sự thay đổi lãi suất một cách chặt chẽ vì các lãi suất ngắn hạn là yếu tố chính trong việc định giá tiền tệ. Lãi suất hiện tại đang ở mức 0% và không có tín hiệu cho thấy ECB có thể hạ thấp mức lãi suất hơn nữa

Related Articles

Back to top button