Carl Icahn: Kẻ Cướp Lạnh Lùng Khiến Phố Wall Kính Nể | INVEST 318

Carl Icahn: Kẻ Cướp Lạnh Lùng Khiến Phố Wall Kính Nể | INVEST 318

Những phát ngôn thể hiện tầm nhìn độc đáo của Carl iCahn

1. Tôi kiếm tiền. Chẳng có gì sai với điều đó cả. Đó là điều tôi muốn làm. Đó là mục dích cho sự tồn tại của tôi ở đây. Đó là điều mà tôi thích thú.  

2. Các CEO được trả lương để làm những công việc tồi tệ. Nếu hệ thống không bị rối tung cả lên, những gã như tôi sẽ không kiếm những đồng tiền như thế này.  

3. Khi mà hầu hết những nhà đầu tư, bao gồm cả những chuyên gia, tán thành về một điều gì đó, thì đó là lúc họ thường sai.  

4. Tôi sẽ thâu tóm công ty nếu anh không thay đổi, hoặc nếu hội đồng quản trị không làm những việc mang lại hiệu quả.  

5. Tôi là một người rất cạnh tranh. Đam mê hoặc ám ảnh, gọi là gì cũng được. Và khi làm bất cứ điều gì, tôi đều cố hết sức. Đó là bản năng của tôi rồi.  

6. Ông đặt kinh doanh lên trên mọi mối quan hệ kể cả bạn bè. Ông nói “Nếu muốn có một người bạn, hãy mua một con chó”  

7. Tôi nhìn các công ty như là các doanh nghiệp trong khi các nhà phân tích phố Wall lại nhìn vào lợi nhuận hàng quý. Tôi mua tài sản và các cổ phiếu tiềm năng, còn phố Wall mua lợi nhuận. Vì vậy họ để lỡ mất một số điều mà tôi thấy trong những trường hợp nhất định.  

8. Một số CEO đã đề nghị tôi tổ chức bữa tiệc nghỉ hưu. Nhưng tôi là một người rất cạnh tranh lớn lên tại Queens. Tôi không muốn bỏ phần đời còn lại của mình ở Florida để chơi golf.  

Dù có mang lại sự bất mãn, kinh sợ hay kính phục nể trọng thì không ai có thể phủ nhận Carl ICahn là một trong những nhà đầu cơ vĩ đại nhất thế giới.

Theo bảng xếp hạng hiện thời của Forbes, tổng tài sản của nhà đầu tư 82 tuổi này đạt hơn 17 tỷ

USD và xếp hạng 31 trong số 400 người giàu nhất nước Mỹ.

#carl_icahn

#forex_trading

#wall_street

#cau_chuyen_trader

Related Articles

Back to top button