#127 – BITCOIN VS RIPPLE – RIPPLE (XRP) VỚI SỨ MỆNH THAY ĐỔI NGÀNH NGÂN HÀNG

BITCOIN VS RIPPLE – RIPPLE (XRP) VỚI SỨ MỆNH THAY ĐỔI NGÀNH NGÂN HÀNG

Ripple là gì? Ripple là cả đồng tiền kỹ thuật số (XRP) như bitcoin (BTC), ethereum (ETH), litecoin (LTC) và một mạng thanh toán mở tạo điều kiện cho các giao dịch. Mặc dù hệ thống vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nó đã tạo ra mạng lưới thanh toán của mình và đã thành công trong việc liên kết với các ngân hàng nổi tiếng để bắt đầu sử dụng dịch vụ của mình.

Ripple đặt mục tiêu xây dựng một hệ thống thanh toán toàn cầu có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển khoản liên ngân hàng trên toàn thế giới với chi phí thấp, chính xác hơn và dễ hiểu hơn.

Ripple có thể hiểu như sau:

1. Ripple (XRP) là “mã thông báo mã hóa điện tử” có nguồn gốc từ “Mạng lưới Ripple”. Đó là tiền điện tử giao dịch trên thị trường theo biểu tượng XRP (và ý nghĩa của hầu hết mọi người khi nói “Ripple”). Để tránh nhầm lẫn, người ta có thể gọi mã thông báo mật mã bản địa của Ripple bằng tên riêng của nó, XRP.

2. Mạng Ripple (còn gọi là “RippleNet”), AKA là giao thức Ripple Payment, là hệ thống thanh toán theo thời gian thực, ngang hàng, thực tế (như mạng khối bitcoin hoặc mạng Ethereum) có thể được sử dụng để chuyển cả hai loại tiền tệ fiat và XRP tiền điện tử Ripple. Một vài “sản phẩm” khác nhau tồn tại trên mạng này, mỗi sản phẩm có một chức năng khác nhau.

3.Ripple cũng là một công ty. Công ty phát triển và duy trì giao thức của mình

Như đã đề cập, tất cả có 100 tỷ XRP đã được tạo ra. Khoảng 40% trong số đó đang được lưu hành, trong khi phần còn lại của đồng tiền được tổ chức bởi công ty. Họ sẽ được đưa ra thị trường dần dần – một tỷ Ripples mỗi tháng. Điều này cho thấy các nhà đầu tư Ripple sẽ không bán toàn bộ nguồn cung trên thị trường cùng một lúc, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá cả. Tuy nhiên 60% đang đc công ty Ripple nắm dữ khiến XRP ko đc coin là 1 đồng coin phi tập trung.

Related Articles

Back to top button